กลุ่มโรคที่ต้องระวังสำหรับคุณแม่ตั้งครรภ์

สุขภาพดีเป็นสิ่งที่ทุกคนปรารถนาที่จะมีโดยเฉพาะคุณแม่ที่กำลังตั้งครรภ์มเรายิ่งดูแลเป็นพิเศษการที่มีโรคขณะตั้งครรภ์อาการส่วนใหญ่จะไม่มีอาการบ่งบอกของ โรค จะทราบก็ต่อเมื่อเข้ามารับการตรวจคัดกรองโดยสูตินรีแพทย์จะเป็นผู้ประเมินความเสี่ยงและกำหนดเวลาที่ควรตรวจคัดกรองขณะ ตั้งครรภ์ การสร้างฮอร์โมนหลายชนิดซึ่งเข้าไปในร่างกาย คุณแม่ ตั้งครรภ์ sa gaming ทำให้เกิดภาวะดื้อต่ออินซูลินเป็นเหตุให้มีระดับน้ำตาลในเลือดสูงจนกลายเป็นโรคขณะตั้งครรภ์ได้หลังคลอดระดับน้ำตาลในเลือดคุณแม่มักจะกลับสู่ปกติ

 

7 โรคที่ต้องระวังขณะตั้งครรภ์

1.การติดเชื้อในระบบทางเดินปัสสาวะ อาการปัสสาวะกะปริดกะปรอยรู้สึกปวดขัดหรือแสบร้อนเวลาถ่ายปัสสาวะ อาจมีอาการปวดที่ท้องน้อยร่วมด้วย ปัสสาวะอาจมีกลิ่นเหม็น สีหมักใส แต่บางรายอาจขุ่นหรือมีเลือดปน

2.โรคโลหิตจาง อาการมีอาการอ่อนเพลีย เหนื่อยง่าย ใจสั่น มึนงง หน้ามืด เวียนศรีษะและมักมีอาการเบื่ออาหารร่วมก่อนตั้งครรภ์ควรมีการตรวจเช็คร่างกายว่ามีภาวะโลหิตจางถ้าเป็นโลหิตจางจากการขาดธาตุเหล็ก ควรกินอาหารเสริมให้ร่างกายเป็นปกติก่อนจึงตั้งครรภ์ซึ่งสามารถป้องกันได้ด้วยอาหารที่มีธาตุเหล็กมากเช่น ตับ เลือดหมู นม ไข่ ส่วนโรคโลหิตจางจากโรคเลือดทารัสซีเมียสามารถตรวจคัดกรองได้ว่าลูกจะเสี่ยงไหมโดยการตรวจเลือดของพ่อแม่ว่าเป็นพาหะหรือไม่

3.ภาวะแพ้ท้อลง ภาวะตั้งครรภ์ก่อให้เกิดการเปลี่ยนแปลงทางร่างกายโดยเฉพาะการเปลี่ยนแปลงของฮอร์โมนต่างๆหลายชนิดที่รกสร้าง และการเปลี่ยนแปลงทางจิตใจและอารมณ์ทำให้เกิดอาการที่พบร่วมกันในคุณแม่ตั้งครรภ์และอาจทำให้เกิดโรคและภาวะผิดปกติในคุณแม่ตั้งครรภ์บางรายอาการระยะแรกมักมีอาการอ่อนเพลีย เต้านมคัดและเจ็บ ปัสสาวะบ่อยและมีอาการเบื้ออาหารหรืออยากอาหารมากขึ้นร่วมกับมีประวัติขาดประจำเดือนหรือประจำเดือนเลยกำหนดเป็นสัปดาห์ส่วนผู้ที่มีอาการแพ้ท้องมักมีอาการคลื่นไส้

4.โรคความดันโลหิตสูงขณะตั้งครรภ์ อาการส่วนใหญ่จะไม่มีอาการแต่อย่างใดและมักจะตรวจพบโดยบังเอิญขณะไปให้แพทย์ตรวจรักษาส่วนน้อยอาจมีอาการมึนท้ายทอยเวียนศรีษะหรือหากเป็นมากอาจมีอาการอ่อนเพลียเหนื่อยง่ายใจสั่นนอนไม่หลับมือเท้าชาตามัวหรือมีเลือดกำเดาไหลการป้องกัน สมัคร sa gaming ควรจะตั้งครรภ์ในอายุที่เหมาะสมฝากครรภ์และปรึกษาแพทย์เพื่อจะสามารถตรวจพบตั้งแต่แรกและให้การรักษาได้ทันท่วงที

5.แท้งบุตร อาการระยะแรกที่ทารกหรือตัวอ่อนยังมีชีวิตอยู่อาจมีอาการเลือดออกทางช่องคลอดเพียงเล็กน้อยร่วมกับปวดท้องน้อยหากผู้ป่วยได้นอนพักผ่อนเต็มที่3-4วันเลือดอาจหยุดเองได้และการตั้งครรภ์อาจดำเนินต่อไปได้เป็นปกติแต่หากตัวอ่อนเสียชีวิตลงจะเกิดอาการปวดท้องอย่างรุนแรงคล้ายคลอดบุตรและอาจเห็นก้อนเนื้อของตัวอ่อนหลุดออกมาถ้าตัวอ่อนหลุดออกมาหมดจะเรียกว่าการแท้งโดยสมบูรณ์แต่ถ้าหลุดออกมาไม่หมดอาจจะต้องทำการขูดมดลูกนำเศษรกที่ค้างออกมา

6.โรคหลอดประสาทไม่ผิด อาการเป็นความพิการแต่กำเนิดที่พบได้บ่อยสามารถนำไปสู่ความพิการทางร่างกายที่รุนแรงจนเสียชีวิตได้ เกิดจากหลอดประสาทเชื่อมปิดไม่สมบูรณ์ในครรภ์มารดาช่วงระหว่างที่ตัวอ่อนมีอายุได้23-28วันหลังปฏิสนธิซึ่งมีความรุนแรงแตกต่างกันออกไป

7.ภาวะซึมเศร้าในคุณแม่ตั้งครรภ์ อาการมีอาการที่หลากหลายที่สำคัญคือรู้สึกซึมเศร้าหดหู่สะเทือนใจและร้องไห้ง่าย สมัครสมาชิก sa gaming บางครั้งรู้สึกเบื่อหบ่ายกับสิ่งต่างๆและจิตใจไม่สดชื่นเหมือนเดิมและมักมีอาการนอนไม่หลับร่วมด้วย

Publicado en Default Category en febrero 27 at 03:39
Comentarios (0)
No login
Inicie sesión o regístrese para enviar su comentario
Cookies on De Gente Vakana.
This site uses cookies to store your information on your computer.