ลิเวอร์พูลจะคว้าแชมป์พรีเมียร์ชิพได้หรือไม่?

เป็นหนึ่งในหัวข้อเกี่ยวกับฟุตบอลอังกฤษที่ถูกพูดถึงมากที่สุดในตอนนี้ ลิเวอร์พูลเริ่มต้นฤดูกาลพรีเมียร์ลีกได้ดีที่สุดและอยู่อันดับต้น ๆ ของตารางร่วมกับเชลซีของหลุยส์ เฟลิเป สโคลารี อย่างไรก็ตาม เป็นเพียงกรณีของฟอร์มการเล่นที่ดี หรือทีมข่าวลิเวอร์พูลชุดนี้มีพลังที่จะท้าทายแชมป์ในปีนี้หรือไม่?


ในระยะสั้น - พวกเขามีโอกาสที่ดีที่สุดมาระยะหนึ่งแล้ว ค่อนข้างจะคาดเดาได้ ราฟา เบนิเตซกระตือรือร้นที่จะลดโอกาสของพวกเขาลง โดยกล่าวว่าผู้เล่นของเขา 'ต้องยืนหยัดอยู่บนพื้นดิน' แม้จะมีความเห็นที่เป็นมิตรต่อสื่อเหล่านี้ แต่ผมคิดว่าผู้จัดการทีมลิเวอร์พูลก็ค่อนข้างจะตื่นเต้นเช่นกัน


เป็นครั้งแรกในรัชสมัยการบริหารของเขา เขามีคุณภาพที่แท้จริงมากมายให้เลือก ลิเวอร์พูลมีตัวเลือกมากขึ้นและสามารถใช้สไตล์การเล่นที่แตกต่างกันได้อย่างมีประสิทธิภาพ ซึ่งเป็นสิ่งที่พวกเขาไม่สามารถทำได้มาก่อน เป้าหมายมาจาก Torres, Keane, Gerrard หรือ Kuyt ความคิดสร้างสรรค์มาจาก Babel, Benayoun, Alonso หรือ Riera การป้องกันสำหรับแบ็คโฟร์มาจากมาสเชราโนหรือลูคัส จากนั้นในที่สุด Carragher, Skrtel, Agger, Aurelio, Arbeloa, Hyypia และ Riena ต่างก็ช่วยกันสร้างแนวรับที่เสียไปเพียง 4 ประตูจาก 7 เกมในลีก


สำหรับผมแล้ว การก้าวไปข้างหน้าของพวกเขาดูน่าประทับใจที่สุด ลิเวอร์พูลเคยสร้างชื่อเสียงในฐานะแนวรับที่ค่อนข้างแข็งแกร่งมาก่อน แต่ตอนนี้พวกเขามีความสามารถในการเล่นเกมรุกเพื่อแข่งขันกับทีมที่ดีที่สุดในโลก นอกบ้านในฤดูกาลนี้ พวกเขาทำได้เฉลี่ยสองประตูต่อเกม พวกเขากำลังเข้าสู่เกมที่เชื่อว่าพวกเขาสามารถชนะได้ คนอย่างตอร์เรส, เจอร์ราร์ด และมาสเชราโนคือผู้ชนะโดยกำเนิด เมื่อรวมกับความมั่นใจสูงสุดเป็นสูตรสำเร็จอย่างแน่นอน อัตราต่อรองฟุตบอลเริ่มหนุนหลังการลุ้นแชมป์ของลิเวอร์พูล และพูดตามตรง ผมเข้าใจว่าทำไม


ผลลัพธ์ล่าสุดของพวกเขาก็พูดถึงตัวละครของพวกเขาเช่นกัน มาจากสองประตูที่ตามหลังทีมที่มีความสามารถอย่างแมนเชสเตอร์ ซิตี้ นอกบ้าน คือผลงานของศักยภาพในการเป็นแชมป์เปี้ยนส์ ในอดีต คุณจะเห็นเชลซีหรือแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ดดึงผลการแข่งขันดังกล่าวได้ แต่ไม่ใช่ลิเวอร์พูล นี่พูดมาก


แน่นอนว่ายังมีหนทางอีกยาวไกล และมีสิ่งหนึ่งที่จะตรวจสอบสถานะของลิเวอร์พูลต่อไป ปฏิกิริยาของพวกเขาต่อความพ่ายแพ้ในลีกนัดแรกจะน่าสนใจขนาดไหน พวกเขาจำเป็นต้องตอบสนองในเชิงบวกและไม่ปล่อยให้มันส่งผลกระทบต่อพวกเขา เหมือนกับที่แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ทำหลังจากออกสตาร์ทฤดูกาลได้อย่างย่ำแย่ อย่างไรก็ตาม หากความเชื่อที่ทีมแสดงให้เห็นในเกมกับแมนเชสเตอร์ ซิตี้ เป็นสิ่งที่ต้องดำเนินต่อไป พวกเขาก็น่าจะโอเค เราอาจมีการแข่งม้าสามครั้งสำหรับตำแหน่งในมือของเรา จะดีแค่ไหน?
Publicado en Default Category en noviembre 21 at 11:39
Comentarios (0)
No login
Inicie sesión o regístrese para enviar su comentario
Cookies on De Gente Vakana.
This site uses cookies to store your information on your computer.